Thứ Sáu, 04/10/2024
HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH “BỮA CƠM CÔNG ĐOÀN”
Lượt xem: 33
Trong gần 02 tháng triển khai Chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại hướng dẫn số 26/HD-TLĐ ngày 03/7/2024 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn các cấp trong tỉnh tích cực hưởng ứng, mang lại kết quả đáng khích lệ, với 30 Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức thực hiện, với 4.685 suất ăn được tăng thêm hơn so với khẩu phần ăn thường ngày, trung bình giá trị suất ăn là 75.000 đồng/suất, cao nhất là 150.000 đồng/suất, với tổng kinh phí là 266 triệu đồng và được biết nguồn kinh phí này được hỗ trợ rất lớn từ chủ sử dụng lao động và một phần từ kinh phí Công đoàn.
Đại diện Công đoàn các KCN tỉnh Bình Phước trao tặng 15.300.000đ hỗ trợ kinh phí tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” cho Công đoàn Công ty TNHH CPV Food
“Bữa cơm Công đoàn” tuy lần đầu tiên tổ chức trong các cấp công đoàn, nhưng bước đầu đã mang lại những hiệu quả thiết thực, tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn và khẳng định trách nhiệm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn; qua đó, cũng tăng cường xây dựng mối quan hệ phối hợp, chia sẻ, hỗ trợ giữa tổ chức Công đoàn với chủ sử dụng lao động.
Thông qua việc tổ chức Bữa cơm công đoàn, còn là dịp để công đoàn trao đổi, thương lượng với người sử dụng lao động quan tâm hơn trong việc nâng cao về định mức, chất lượng bữa ăn/ăn ca của người lao động, đồng thời đề xuất với cơ quan các cấp có thẩm quyền kiến nghị Chính phủ xem xét đưa nội dung bữa ăn/ăn ca là một trong những chính sách phúc lợi thường xuyên cho người lao động, nhất là tại các doanh nghiệp.
Vũ Thùy (Ban CSPL và QHLĐ)
Công đoàn tỉnh Bình Phước